Hướng Dẫn Sạc Xe Máy Điện Thông Minh Klara

HIÊN BẢN XE MÁY ĐIỆN VINFAST KLARA SỬ DỤNG PIN LITHIUM Vinfast klara lithium có 2 cách sạc, đó là sạc pin trên xe và tháo pin ra sạc ngoài xe

Cách 1: Sạc pin trên xe Cụm pin lithium nằm trong cốp, bạn vặn chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ để mở cốp, bạn mở cổng sạc và đưa đầu sạc vào theo đúng vị trí đánh dấu, ấn mạnh cho đến khi nghe thấy tiếng click. Bạn có thể đóng cốp, luồn dây sạc qua khe hở trên cạnh cốp và đóng sập cốp lại. Sau đó bạn cắm phích cắm vào nguồn điện, kiểm tra đèn báo trên cục sạc. Đèn đỏ: Đang sạc điện Đèn xanh: PIN đã đầy Đèn không sáng: Không có điện hoặc chân sạc trên xe chưa cắm chặt Bạn có thể kiểm tra thời gian sạc pin bằng cách bật khóa xe, kiểm tra thời gian sạc đầy trên mặt đồng hồ lái. Sau khi sạc đầy, bạn tháo dây sạc bằng cách xoay phần vỏ đầu rắc cắm theo chiều ngược kim đồng hồ rồi rút ra.

Cách 2: Sạc pin bên ngoài xe Đối với cách sạc pin bên ngoài xe, bạn mở cốp xe, nậy nhẹ nắp cục pin, tháo dây đai giữ pin, tháo dây pin bằng cách xoay nhẹ đầu nắp sạc ngược chiều kim đồng hồ và rút ra.

Sau đó bạn có thể nhấc cục pin ra và cắm sạc như bình thường, đèn báo trên pin sẽ nhấp nháy thể hiện cục pin đang được sạc. Sau khi sạc xong bạn kiểm ra cốp xe không có vật cản, bạn trả cục pin về vị trí cũ theo đúng chiều tay nắm hướng về phía trước xe. Trước khi cắm dây nguồn bạn bấm kiểm tra dung lượng xe rồi chờ đèn sáng/tắt đi trong 5 giây.

Việc là này hết sức quan trọng để cắt điện nguồn ra của pin tránh hiện tượng đánh lửa gây hiện tượng hỏng hóc linh kiện điện tử trên xe. Để đảm bảo tuổi thọ của pin cũng như an toàn trong quá trình sử dụng, các bạn lưu ý các vấn đề sau: Không sạc xe khi xe để ở ngoài nắng chiếu trực tiếp vào xe Tháo sạc ngay khi pin đã sạc đầy Hạn chế xả pin cạn quá 10% Luôn sạc pin ở nơi thoáng mát Không chặn lối thông khí của cục sạc Cụm pin Lithium của Vinfast Klara sẽ có tuổi thọ cao nhất khi sạc ở mức sạc 20-80%. Vì vậy hãy sạc pin ngay khi có điều kiện, không cần phải chờ khi pin cạn hẳn rồi mới sạc.

2. PHIÊN BẢN XE MÁY ĐIỆN VINFAST KLARA SỬ DỤNG ACQUY AXIT Cách sạc xe máy điện Klara sử dụng Acquy axit giống như cách sạc PIN lithium trên xe do acquy không thể tháo dời khỏi xe.

Chi tiết sản phẩm:

Xem thêm Video tại: http://xemayvinfast.vn/category/video/